Tin tức

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID MỌI NGƯỜI CẦN BIẾT

Corona virus (COVID – 19) đang là mối quan tâm hàng đầu của mọi người dân. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh đang phức tạp tại Đà Nẵng, vì thế bất kỳ ai cũng cần trang bị cho mình những kiến thức để phòng chống và đẩy lùi Covid. Dưới đây là những gợi ý của Bộ Y Tế Cicilia Sài Gòn muốn truyền tải tới mọi người.

1. Vệ sinh tay sạch sẽ

Covid-19 là một chủng virus mới rất phức tạp, có thể lây lan từ người sang người thông qua tiếp xúc với chất dịch cơ thể bị nhiễm bệnh, Virus corona lan truyền khi người mang bệnh ho và hắt hơi. Rửa tay thật sạch là bước đầu tiên để bảo vệ bản thân trước dịch bệnh. Chúng ta cần hết sức phòng chống và bảo vệ cơ thể bằng cách rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây.  CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID MỌI NGƯỜI CẦN BIẾT

Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

Các bước rửa tay đúng cách mà bạn nên lưu ý:

 CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID MỌI NGƯỜI CẦN BIẾT

2. Đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Khẩu trang bảo vệ con người bằng cách ngăn chặn các chất lỏng văng ra môi trường xung quanh khi ho, hắt hơi hoặc giúp người đeo không hít phải chất mang virus từ người khác. 

 CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID MỌI NGƯỜI CẦN BIẾT

Bên cạnh đó, mọi người cần biết cách đeo khẩu trang đúng cách để ngăn ngừa sự lây lan của virus.

 CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID MỌI NGƯỜI CẦN BIẾT

3. Che miệng, mũi khi ho, hắt hơi

Như chúng ta được biết, viêm đường hô hấp cấp dẫn đến suy hô hấp là hậu quả mà virus Corona gây nghiêm hiểm cho loài người. Khi người bệnh ho hoặc hắt hơi, dịch hầu họng chứa virus sẽ bắn ra tay, ra quần áo, ra đồ dùng vật dụng của người bệnh. Không may có người lành vô tình dính một giọt bắn đi vào đường hô hấp của họ. Virus ngay lập tức bám vào đường hô hấp của người lành. Vì vậy việc che miệng và mũi khi ho, hắt hơi là điều hết sức cần thiết.

 CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID MỌI NGƯỜI CẦN BIẾT

4. Giữ ấm cơ thể, bổ sung vitamin C

 Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao là những điều chúng ta cần làm trong mùa dịch để bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, Vitamin C là một loại vitamin thiết yếu cho cơ thể để tăng sức đề kháng, việc bổ sung vitamin C và các dưỡng chất thiết yếu là vô cùng cần thiết đối với chúng ta trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

 CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID MỌI NGƯỜI CẦN BIẾT

Có thể bổ sung vitamin C thông qua rau, củ quả hoặc viên uống.

5. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, nơi ở sạch sẽ

Bên cạnh việc giữ vệ sinh cá nhân, các chuyên gia của Bộ y tế cũng khuyến cáo người dân vệ sinh nhà cửa ngăn ngừa virus corona lan truyền. Dựa vào những nghiên cứu từ những virus cùng họ với virus corona như virus SARS và MERS-CoV, các chuyên gia y tế cho rằng virus corona sẽ trở nên yếu hơn trong điều kiện nhiệt độ cao hơn 25 độ C và độ ẩm lớn hơn 50%, đồng thời việc giữ môi trường sống thông thoáng sẽ làm giảm mật độ virus và khả năng lây lan của chúng theo đó cũng giảm đi. 

 CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID MỌI NGƯỜI CẦN BIẾT

 

Vì vậy, cần tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

Bên cạnh đó mọi người cần chú ý: Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

Với những biện pháp cần thiết mà Cicilia Sài Gòn Hotels & Spa chia sẻ, hi vọng bạn sẽ trang bị được cho mình những kiến thức cần thiết để ngăn ngừa và bảo vệ bản thân, gia đình trong mùa dịch này.

Cicilia Sài Gòn Hotels & Spa

Địa chỉ: 12D Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 283 822 8989

Website: www.ciciliasaigon.com

Email: res1@ciciliasaigon.com | info@ciciliasaigon.com

 

00:00 AM

25oC (77oF)

T0283 822 8989

Einfo@ciciliasaigon.com

Book your stay now

Book your stay now

×
Arrival
Departure
Adult
Children
Promotion code