Tin tức

CÁC TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA VIRUS CORONA (COVID19)

Triệu chứng của bệnh viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) khá giống với triệu chứng của các bệnh cảm sốt thông thường. Tuy nhiên biến chứng của loại virus này rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Dưới đây là những triệu chứng điển hình của virus corona mà Cicilia Sài Gòn Hotels & Spa muốn truyền tải tới mọi người.

1. Đau nhức đầu, khó chịu

Corona là một chủng virus mới và nguy hiểm nhưng triệu chứng lại giống với bệnh cảm cúm thông thường. Theo đó, thời kỳ ủ bệnh của virus corona khoảng 14 ngày, sau đó bệnh sẽ xuất hiện các dấu hiệu nhiễm covid điển hình ban đầu là đau nhức đầu, khó chịu, sốt ho. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 - 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh.

CÁC TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA VIRUS CORONA (COVID19)

2. Sốt cao (trên 38 độ)

Triệu chứng nguy hiểm thứ hai do mắc virus corona chính là việc bệnh nhân xuất hiện tình trạng sốt. Đây cũng là tín hiệu nhiễm bệnh đầu tiên của nhiều người mắc corona. Mức độ sốt ở nhiều người nhiễm bệnh có thể khác nhau, có những người thân nhiệt tăng cao và một số người bị sốt nhẹ.

CÁC TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA VIRUS CORONA (COVID19)

Đặc biệt nếu bạn và người thân từng đến khu vực có dịch hoặc có tiền sử tiếp xúc gần gũi với những người từ vùng dịch, khi trở về hãy tự cách ly bản thân và tới cơ sở y tế để được xét nghiệm kịp thời để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cộng đồng xung quanh.

3. Ho hoặc đau họng, chảy nước mũi

Ho, đau họng hoặc chảy nước mũi cũng là triệu chứng nguy hiểm có thể xuất hiện khi mắc virus corona. Ho do corona sẽ không khỏi khi uống thuốc trị ho bình thường. Vì vậy khi thấy ho nhiều, kèm các triệu chứng như trên thì hãy liên hệ ngay đến sở y tế để được tư vấn và khám bệnh.

CÁC TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA VIRUS CORONA (COVID19)

4. Khó thở

Triệu chứng rõ nét và cũng nguy hiểm nhất gây ra bởi viêm phổi do virus corona chính là khó thở. Nếu bạn bị ngạt mũi và cảm giác nghẹn ở họng và lồng ngực, đó có thể là dấu hiệu của cơ thể báo động bạn bị viêm phổi do virus mới gây ra.

CÁC TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA VIRUS CORONA (COVID19)

Lý do nó gây khó thở là do hội chứng suy hô hấp cấp tính hoặc thậm chí suy hô hấp trong một thời gian ngắn, đó cũng là nguyên nhân chính gây ra các trường hợp tử vong do virus corona.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi thấy bất kỳ dấu hiệu nào như ho, sốt, sổ mũi, khó thở... cần đến bệnh viện, cơ sở y tế để khám và làm các xét nghiệm cần thiết. 

Trên đây là những dấu hiệu điển hình của virus corona gây ra cho người bệnh, Cicilia Sài Gòn muốn mọi người hiểu rõ các triệu chứng để có thể trang bị cho mình và người thân những biện pháp phù hợp, kịp thời nhất để phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh!

Cicilia Sài Gòn Hotels & Spa

Địa chỉ: 12D Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 283 822 8989

Website: www.ciciliasaigon.com

Email: res1@ciciliasaigon.com | info@ciciliasaigon.com


 

00:00 AM

25oC (77oF)

T0283 822 8989

Einfo@ciciliasaigon.com

Book your stay now

Book your stay now

×
Arrival
Departure
Adult
Children
Promotion code