Tin tức

Những bảo tàng nổi tiếng không thể bỏ qua tại Sài Gòn

Sài gòn không chỉ là thành phố hiện đại, phát triển nhất Việt Nam mà nơi đây còn là một điểm đến thu hút khách du lịch trong nước cũng như thế giới bởi những bảo tàng lịch sử. Hãy cùng Cicilia Saigon Hotel khám phá những bảo tàng nổi tiếng tại đây nhé !

Những bảo tàng nổi tiếng không thể bỏ qua tại Sài Gòn

1 . Bảo tàng chứng tích Việt Nam 

Bảo tàng chứng tích chiến tranh được thành lập vào tháng 9 năm 1975, lưu giữ trên 20.000 hiện vật, tài liệu, phim, ảnh về hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ của nhân dân Việt Nam.

Những bảo tàng nổi tiếng không thể bỏ qua tại Sài Gòn

Bảo tàng gồm nhiều khu vực khác nhau. Khoảng sân phía trước trưng bày các máy bay trực thăng và ném bom được Đế quốc Pháp và Mỹ sử dụng trong chiến tranh. Tòa nhà chính gồm nhiều phòng trưng bày hiện vật, hình ảnh về chiến tranh, hậu quả của chiến tranh và đặc biệt là nỗi đau từ chất độc da cam.

Ngoài khu vực chính, bảo tàng còn tái hiện lại “Chuồng cọp” Côn Đảo, nơi giam giữ tù chính trị trước đây.

Bảo tàng chứng tích chiến tranh được tặng Huân chương Lao động hạng 2 vào năm 2001 và thu hút nhiều khách du lịch. Trung bình mỗi năm bảo tàng đón hơn 500.000 lượt khách, trong đó 70% là người nước ngoài.

 • Tọa lạc tại 28, Võ Văn Tần, phường 6, quận 3.

 • Thời gian mở cửa: 7 giờ 30 – 17 giờ

2. Bảo tàng Mỹ thuật thành phố

Bảo tàng Mỹ thuật được thành lập năm 1987 và chính thức đi vào hoạt động năm 1991, được xem là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất Sài Gòn hiện nay.

Những bảo tàng nổi tiếng không thể bỏ qua tại Sài Gòn

Bảo tàng được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Mỗi khu vực trưng bày những hiện vật có giá trị nghệ thuật và lịch sử cao, tiêu biểu cho các thời kỳ phát triển hội họa và điêu khắc Việt Nam. Đây là trung tâm mỹ thuật lớn nhất cả nước, với khoảng 21.000 hiện vật.

Bảo tàng hiện nay còn là nơi diễn ra các cuộc triễn lãm của các họa sĩ, nhà điêu khắc nổi tiếng Việt Nam.

 • Tọa lạc tại 97A, Phó Đức Chính, quận 1

 • Thời gian mở cửa: 9 giờ - 17 giờ

3. Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh

Những bảo tàng nổi tiếng không thể bỏ qua tại Sài Gòn

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng từ 1885 đến 1890, thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Alfred Foulhoux. Mục đích ban đầu là bảo tàng Thương mại, nhưng trải qua nhiều biến cố, bảo tàng chính thức mang tên bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1999.

Với hơn 30.000 hiện vật chia thành 58 bộ sưu tập khác nhau, bảo tàng là nơi tái hiện lại lích sử cũng như những đặc trưng văn hóa Sài Gòn qua các thời kỳ.

Đến với bảo tàng, du khách hiểu thêm về văn hóa, địa lý – hành chính, quá trình phát triển, đấu tranh cách mạng của nhân dân Sài Gòn.

Ngoài ra, lối kiến trúc đặc sắc cũng như khuôn viên xanh mát của bảo tàng đã thu hút rất nhiều cặp đôi đến chụp ảnh cưới tại đây.

 • Tọa lạc tại: 65, Lý Tự Trọng, quận 1

 • Giờ mở cửa: 8 giờ - 17 giờ

4. Bảo tàng Hồ Chí Minh

Những bảo tàng nổi tiếng không thể bỏ qua tại Sài Gòn

Bảo tàng chính là bến Nhà Rồng xưa, nơi bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước năm 1911.

Bảo tàng lưu giữ hình ảnh, tư liệu, hiện vật, hồi ký về lịch sử cách mạng, tư tưởng đạo đức và cuộc đời hoạt động cách mạng vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày nay, bảo tàng còn là nơi tuyên truyền, giáo dục rộng rãi tấm gương đạo đức cách mạng Hồ Chủ tịch đến với quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

 • Tọa lạc tại: 01, đường Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4

 • Thời gian mở cửa: 8 giờ - 17giờ (Thứ 2, thứ 6: 8 giờ - 12 giờ)

5. Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Những bảo tàng nổi tiếng không thể bỏ qua tại Sài Gòn

Bảo tàng phụ nữ Nam bộ tiền thân là Nhà truyền thống phụ nữ Nam bộ. Bảo tàng được thành lập nhằm lưu giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ đi trước.

Bảo tàng trưng bày trang phục truyền thống của phụ nữ các vùng miền, công cụ lao động sản xuất, tái hiện các làng nghề, hình ảnh về đời sống và phong trào đấu tranh của phụ nữ Việt Nam… qua các thời kỳ lịch sử.

 • Tọa lạc tại: 202, Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3

 • Giá vé: Miễn phí

 • Thời gian mở cửa: 8 giờ - 17 giờ

6. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Những bảo tàng nổi tiếng không thể bỏ qua tại Sài Gòn

Bảo tàng lịch sử Việt Nam có chức năng lưu giữ, bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa dân tộc thông qua các hoạt động nghiên cứu, sưu tầm, bảo vệ, phục chế, triễn lãm, tuyên truyền,…

Bảo tàng lưu giữ tư liệu, hiện vật có liên quan đến lịch sử Việt Nam, về các tỉnh thành, mối quan hệ với các nước trong khu vực… nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước và kiến thức lịch sử cho thế hệ trẻ Việt Nam.

 • Tọa lạc tại: 2, Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1

 • Thời gian mở cửa: 8 giờ - 16 giờ 30

Trên đây là những bảo tàng nổi tiếng tại Sài gòn . Khách sạn Cicilia Sài Gòn hân hạnh mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời đi cùng với những nụ cười và sự nhiệt tình đến từ đội ngũ nhân viên nhiệt huyết. Và đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm một trong những khách sạn 4 sao tốt nhất Quận 1 - Cicilia Sài Gòn Hotels & Spa với ưu đãi hấp dẫn:  https://bitly.com.vn/15yxd8

Cicilia Sài Gòn Hotels & Spa

Địa chỉ: 12D Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 283 822 8989

Website: www.ciciliasaigon.com

Email: res1@ciciliasaigon.com | info@ciciliasaigon.com

Xem thêm các bài viết khác về Sài Gòn tại đây  : https://www.ciciliasaigon.com/tin-tuc

nguồn: intertnet

 


 

00:00 AM

25oC (77oF)

T0283 822 8989

Einfo@ciciliasaigon.com

Book your stay now

Book your stay now

×
Arrival
Departure
Adult
Children
Promotion code